Nên thể hiện tiết diện ruột dẫn trong tên sản phẩm cũng như kết cấu ruột dẫn in trên dây và ghi trên nhãn đối với dây cáp điện

  • 01:17, 23/08/2022
  • 2785

Hiện nay để lựa chọn dây, cáp điện cho các công trình dự án thường thực hiện theo các bước như sau:

 

 

 

 


  • Đầu tiên đơn vị thiết kế điện cho các công trình dân dụng và công nghiệp căn cứ vào công suất các phụ tải, điều kiện lắp đặt, chiều dài đi dây …tính toán và chọn loại dây, cáp điện có tiết diện phù hợp dựa vào các tài liệu kỹ thuật, catalogue sản phẩm, từ đó đưa ra Danh mục vật tư dây cáp điện cần cho công trình.
  • Danh mục này sẽ được chuyển cho Chủ đầu tư hoặc Nhà thầu để mua sắm.

=> Tuy nhiên theo thói quen, người mua thường lựa chọn dây cáp điện theo tên gọi của sản phẩm mà ít quan tâm đến tiết diện danh nghĩa, vì ngầm hiểu chữ số trong tên gọi chính là tiết diện.

Đối với những nhà sản xuất dây cáp điện có thương hiệu uy tín và chất lượng sẽ công bố đầy đủ thông số của cấu tạo ruột dẫn (gồm: Số sợi/đường kính danh nghĩa sợi), từ đó khách hàng có thể tự kiểm tra ruột dẫn thực tế, ngoài ra các cơ quan quản lý Nhà nước cũng thuận tiện trong việc kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm.

Vì vậy “Nên thể hiện tiết diện ruột dẫn trong tên sản phẩm cũng như kết cấu ruột dẫn in trên dây và ghi trên nhãn” để tránh sự nhầm lẫn khi mua sắm, điều này rất quan trọng vì ảnh hưởng đến an toàn điện và phòng chống cháy nổ.

Banner_homepage

Để đảm bảo an toàn điện và phòng chống cháy nổ trong sử dụng điện, chúng tôi đề xuất đối với sản phẩm dây cáp điện, việc đặt tên sản phẩm in trên dây và trên nhãn gắn trên cuộn dây cáp điện làm sao để người tiêu dùng chọn mua được dễ dàng sản phẩm dây cáp điện cho công trình của mình đúng với thiết kế qua việc thể hiện:

ĐỒNG NHẤT TÊN GỌI VÀ TIẾT DIỆN RUỘT DẪN

Kỹ sư điện Khối R& D Cty CADIVI