HÀNH TRÌNH CADIVI 2023: VỊ THẾ - NỘI LỰC VÀ NIỀM TIN

  • 09:28, 15/02/2024
  • 1145

Bất chấp những khó khăn từ các yếu tố chủ quan, khách quan, CTCP Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI) đã không ngừng nỗ lực đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm… nhằm tìm kiếm đơn hàng, mở rộng thị trường mới.

 

 

 

 


CNMT_1

Nhà máy CADIVI Miền Trung

 

Giữ vững vị thế Nhà sản xuất dây cáp điện hàng đầu Việt Nam

Năm 2023, trong bối cảnh chung của nền kinh tế, tình hình kinh doanh của CADIVI chưa được như kỳ vọng. Tuy nhiên, so với các doanh nghiệp trong ngành, CADIVI vẫn khá ổn định và không ngừng tăng trưởng. So với thời điểm cổ phần hóa (năm 2007), doanh thu năm 2023 của CADIVI cao hơn gấp 7 lần. Còn so với năm 2015 - thời điểm Tập đoàn GELEX tái cấu trúc, doanh thu của CADIVI cũng tăng gần gấp đôi.

Dữ liệu của Công ty cổ phần Dữ Liệu Kinh Tế Việt Nam (Vietdata) cũng cho thấy, trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp điện, CADIVI, ThiPha Cable và Cadisun là 3 doanh nghiệp có doanh thu thuần lớn nhất thị trường dây và cáp điện Việt Nam, trong đó CADIVI có phong độ ổn định nhất về lãi ròng.

Theo khảo sát của Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao, CADIVI luôn dẫn đầu thị trường, chiếm 31% thị phần dây và cáp điện ở Việt Nam (2021-2023).

CADIVI đã vượt qua hơn 200 doanh nghiệp cùng ngành như Cadisun, Cơ điện Trần Phú, Taya Vietnam, Daphaco, Thịnh Phát... và cả các đối thủ nước ngoài như Bangkok Cable (Thái Lan), Leader Cable Industry Berhad (Malaysia), Olympic Cable (Malaysia), PT Supreme Cable (Indonesia)... để giữ vững vị thế này.

Để đạt được sự ổn định trong kinh doanh và giữ vững thị phần, CADIVI không ngừng đầu tư vào sản phẩm và công nghệ. Các sản phẩm của CADIVI đạt tiêu chuẩn quốc tế như IEC/DIN/VDE của châu Âu, UL, ASTM của Mỹ, JIS của Nhật, AS/NZS của Úc… Nhờ đó, CADIVI có tiềm lực để mở rộng phạm vi dãy sản phẩm từ dây dân dụng, cáp điện lực trung hạ thế… cho đến các loại cáp chuyên dụng và thân thiện với môi trường như cáp siêu nhiệt, cáp năng lượng mặt trời, cáp chiếu sáng đường băng sân bay, cáp chống cháy ít khói, không phát sinh khí độc; cáp trạm sạc xe điện….

“Mang trong mình lợi thế thương hiệu quốc gia Việt Nam, thân thiết, gần gũi với biết bao hộ gia đình qua bao nhiêu thế hệ, nhưng không vì thế mà CADIVI tự hài lòng hay tự đánh mất thế mạnh đã và đang sở hữu mà luôn đặt ra những tiêu chuẩn khắt khe hơn, những mục tiêu cao hơn, xa hơn trên hành trình phát triển. ”

Thị trường của CADIVI không ngừng được khai phá mới, mở rộng cả 3 miền. Từ chủ lực là thị trường miền Nam (chiếm đến 65% tổng doanh thu của CADIVI năm 2022) đã lấn sân sang thị trường miền Bắc. Công ty cũng phát triển kênh phân phối với hơn 200 đại lý cấp 1 và khoảng 2.000 đại lý cấp 2 trên cả nước. Đồng thời nhãn hiệu CADIVI đã được đăng ký tại nhiều nước như Hoa Kỳ, Australia, Trung Quốc… Từ đó sản phẩm được đẩy mạnh xuất khẩu sang Mỹ, Canada, Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật, Campuchia…

Sản phẩm của CADIVI được vinh danh Thương hiệu Quốc gia Việt Nam trong 8 lần liên tiếp; Danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” trong 27 năm liên tiếp; TOP 25 thương hiệu công ty hàng tiêu dùng cá nhân & công nghiệp dẫn đầu năm 2023 do Forbes Việt Nam bình chọn… cùng nhiều giải thưởng uy tín khác. Bộ sưu tập giải thưởng chính là sự công nhận, đề cao và góp phần khẳng định uy tín, sức mạnh của CADIVI trên thị trường. Đó cũng là sự ghi nhận xứng đáng cho tâm huyết và quá trình lao động miệt mài của đội ngũ lãnh đạo và hơn 1.000 CBCNV của doanh nghiệp.

Sức mạnh nội lực từ 5 thập kỷ phát triển

Gần 50 năm hình thành và phát triển, CADIVI đã tạo lập và khẳng định được vị thế của một doanh nghiệp nội lực, giàu truyền thống trên thị trường. CADIVI trở thành thương hiệu dây cáp điện lâu đời và lớn nhất tại Việt Nam. Các sản phẩm của CADIVI đã đồng hành cùng quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của quốc gia, và song hành với các dự án phát triển đất nước như đường dây cao thế 110kV, 220kV, 500kV; Metro Sàigòn – Suối Tiên, sân bay Long Thành…

Với mục tiêu “Không ngừng vươn xa” và các giá trị cốt lõi “Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”, CADIVI luôn bền bỉ, nỗ lực thực hiện sứ mệnh “Đem nguồn sáng đến mọi nơi”, mang đến những giá trị tốt hơn cho cộng đồng, xã hội, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Ngoài mang đến những sản phẩm có chất lượng ổn định, dịch vụ thuận lợi cho khách hàng, giá trị mà CADIVI tạo ra còn là môi trường làm việc chuyên nghiệp và cơ hội phát triển cho CBCNV. Nhờ đó, CADIVI đã trở thành nơi lưu giữ thanh xuân - nơi gắn bó và cống hiến của hàng ngàn CBCNV, trong đó, có những gia đình hai thế hệ, đều là “người CADIVI”. Đó chính là tài sản vô giá, là sức mạnh giúp doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Hiện nay, CADIVI được điều hành bởi đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm. Trong cơ cấu 8 thành viên trong Ban điều hành, có đến 6 thành viên đã làm việc tại CADIVI trên 20 năm, người có thâm niên làm việc tại CADIVI ít nhất cũng lên tới 11 năm. Ví dụ như: Tổng Giám đốc Lê Quang Định, Phó Tổng Giám đốc Tài chính Dương Liễu Mai Khanh, Phó Tổng Giám đốc Sản xuất Hồ Quang Nhân, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Lê Trần Vĩnh …

Quá trình làm việc lâu dài đã giúp đội ngũ lãnh đạo hiểu CADIVI hơn ai hết, không chỉ nắm rõ thế mạnh của doanh nghiệp mà còn thấu hiểu những khó khăn, hạn chế, những thách thức của thị trường, của thời cuộc đặt ra đối với ngành, với công ty. Bằng tất cả tâm huyết và sự gắn bó với doanh nghiệp qua các thời kỳ phát triển, đội ngũ lãnh đạo đã dẫn dắt, điều hành, đưa CADIVI vượt qua những giai đoạn khó khăn và phát triển mạnh mẽ hơn.

CADIVI của ngày hôm nay còn sở hữu đội ngũ nhân sự trẻ, đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, năng động, sẵn sàng cống hiến. Với trên 50% nhân viên của công ty là các công nhân kỹ thuật, phần còn lại, bên cạnh các nhà quản lý trung và cao cấp là các cán bộ, nhân viên thuộc các phòng chức năng chuyên môn, đã tạo thành sức mạnh nội lực giúp CADIVI hoạt động hiệu quả và minh bạch.

Song song với nội lực sẵn có, sau khi cổ phần hóa và trở thành thành viên trong hệ thống GELEX, CADIVI tiếp tục đón nhận nhiều nguồn lực hỗ trợ từ Công ty mẹ GELEX Electric và Tập đoàn, tạo ra nhiều sự chuyển biến mới trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Không chỉ thừa hưởng uy tín từ Tập đoàn GELEX với các thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị điện, CADIVI còn được thụ hưởng nhiều giá trị khác như chiến lược hoạt động, quản trị doanh nghiệp, công nghệ, hỗ trợ truyền thông, nhân sự… Nhờ đó, dưới sự định hướng của Tập đoàn và Công ty mẹ, với sự tập trung nguồn lực cho CADIVI, doanh nghiệp không chỉ thành công trong việc vượt qua khó khăn, giữ vững thị phần mà còn không ngừng gia tăng uy tín và tầm vóc trên thị trường thiết bị điện trong và ngoài khu vực.

Niềm tin vào tương lai

Năm 2024, triển vọng phục hồi của nền kinh tế hứa hẹn, tạo đà tăng trưởng cho CADIVI. Để hiện thực hóa tầm nhìn trở thành một trong những nhà sản xuất dây cáp điện lớn nhất và uy tín nhất tại Đông Nam Á, CADIVI đã sẵn sàng hướng đi mới, lấy sản phẩm làm trung tâm và là cách thức để chinh phục khách hàng, mở ra các cơ hội và thị trường mới. Đặc biệt là phát triển thị trường miền Bắc.

48 năm là chặng đường dài chứng kiến biết bao giai đoạn phát triển của thương hiệu CADIVI. Ngày hôm nay, CADIVI vẫn đang bước từng bước đi vững chắc và tiếp tục vững tin vào hành trình và tương lai phía trước… Trên dưới một lòng, CADIVI luôn lấy sự đổi mới sáng tạo làm sức bật cho phát triển bền vững và hiện thực hóa khát vọng đưa thương hiệu CADIVI phủ sóng mọi miền Tổ quốc và vươn tầm quốc tế.

Nguồn: Đặc san Xuân Giáp Thìn GELEX News