CÔNG TY CADIVI VINH DỰ NHẬN BẰNG KHEN CỦA TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VN (EVN) VÀ GIẤY KHEN CỦA TỔNG CTY TRUYỀN TẢI ĐIỆN QUỐC GIA (EVN-NPT)

  • 07:23, 14/04/2023
  • 2658

Trong suốt giai đoạn cả đất nước cũng như toàn thế giới gặp phải thách thức do COVID, Công ty CADIVI vẫn phấn đấu thực hiện lao động sản xuất, đóng góp một phần vào thành tích đóng điện các dự án đường dây 500 kV mạch 3 của EVN cũng như Nhà máy nhiệt điện Vân Phong của tổng Cty truyền tải điện Quốc gia.

Ghi nhận những nỗ lực trên, vừa qua công ty CADIVI đã vinh dự được nhận Bằng khen của Tập đoàn Điện lực VN (EVN) và Giấy khen của Tổng Cty Truyền tải điện Quốc gia (EVN-NPT).


Dự án đường dây 500kV mạch 3 Vũng Áng - Quảng Trạch - Dốc Sỏi - Pleiku 2 có tổng mức đầu tư là 11.949 tỉ đồng. Đây là một trong những dự án đường dây truyền tải điện quốc gia quan trọng được khởi công từ tháng 12-2018 do Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia EVN-NPT làm chủ đầu tư, Ban quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) quản lý điều hành dự án.

Sau gần 4 năm thi công, vào 20h ngày 31/7/2022, mạch 3 đường dây 500kv đã đóng điện thông tuyến. Dự án góp phần tăng cường năng lực truyền tải lưới điện 500kV của hệ thống điện quốc gia; giải tỏa công suất nguồn nhiệt điện và năng lượng tái tạo trong khu vực; góp phần đảm bảo cung ứng điện cho tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon Tum, thành phố Đà Nẵng và phụ cận.

BYng_khen_YZ_500KV_MYCH_3

Đóng góp vào thành công này để dự án về đích là nỗ lực rất lớn của EVNNPT và các đơn vị tham gia dự án, trong đó có công ty CADIVI. Để ghi nhận thành tích này, Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN đã tặng bằng khen cho CADIVI.

Đồng thời với giai đoạn này, công ty CADIVI cũng tham gia cung cấp sản phẩm cho cụm các dự án lưới điện giải tỏa công suất nhà máy Nhiệt điện Vân Phong, bao gồm: Đường dây 500 kV Nhiệt điện Vân Phong-Nhiệt điện Vĩnh Tân, trạm biến áp 500 kV Vân Phong và đấu nối, đường dây 500 kV đấu nối TBA 500 kV Thuận Nam vào đường dây 500 kV Nhiệt điện Vân Phong-Nhiệt điện Vĩnh Tân. Đây là những dự án có ý nghĩa rất quan trọng nhằm giải tỏa công suất NMNĐ BOT Vân Phong 1 vào cuối năm 2022, đồng thời dự án góp phần giải tỏa nguồn năng lượng tái tạo trong khu vực lên hệ thống điện quốc gia.

Trong quá trình triển khai dự án gặp rất nhiều thách thức từ giai đoạn đầu tư đến thời điểm khởi công dự án (vào đúng cao điểm dịch COVID-19). Tuy nhiên với tính cấp bách của dự án, trong quá trình triển khai, Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia về Phát triển Điện lực cũng đã vào cuộc quyết liệt, làm việc với các bộ, ngành, địa phương để tháo gỡ vướng mắc cho dự án. Vào lúc 9h12 phút ngày 30/12/2022, dự án đường dây 500 kV Vân Phong - Vĩnh Tân và đường dây 500 kV đấu nối TBA 500 kV Thuận Nam vào đường dây 500 kV Vân Phong - Vĩnh Tân (gọi tắt đường dây 500 kV Vân Phong - Vĩnh Tân - Thuận Nam) đã đóng điện thông tuyến.

GiYy_khen_NM_NY_Van_Phong

Để ghi nhận nỗ lực của các đơn vị tham gia vào dự án, Tổng công ty truyền tải điện quốc gia đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích hoàn thành đóng điện Cụm các dự án lưới điện giải tỏa công suất NMNĐ Vân Phong, trong đó có công ty CADIVI.