Công ty CADIVI cung cấp dây dẫn cho Dự án đường dây 500kV Quảng Trạch – Quỳnh Lưu và Quỳnh Lưu – Thanh Hóa

  • 07:50, 26/02/2024
  • 659

Vào ngày 24/02/2024, ông Vũ Trần Nguyễn, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) kiêm Giám đốc Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB), cùng đoàn công tác kiểm tra đã đến làm việc về tình hình cung cấp dây dẫn của các nhà thầu (trong đó có Công ty CADIVI) cho dự án đường dây 500kV Quảng Trạch – Quỳnh Lưu và Quỳnh Lưu – Thanh Hóa. Đây là 2 dự án thành phần thuộc dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối với tổng chiều dài hơn 317 km và tổng vốn đầu tư hơn 14.226 tỷ đồng.

 

 

 


Tham gia vào dự án, Công ty Cổ phần Dây Cáp điện Việt Nam (CADIVI) thực hiện 4 gói thầu cung cấp dây dẫn với tổng khối lượng là 1.412,1 km.

Anh4Kiemtracotthep2522024-20240225074914337

Ông Vũ Trần Nguyễn, Phó Tổng Giám đốc EVNNPT kiêm Giám đốc CPMB, cùng với đại diện Công ty CADIVI kiểm tra tình hình sản xuất dây dẫn tại nhà máy CADIVI Tân Á

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Công ty CADIVI cho biết: Xác định rõ đây là dự án có ý nghĩa quan trọng nên đã xây dựng kế hoạch chi tiết để đảm bảo cung cấp dây dẫn đúng tiến độ theo yêu cầu của chủ đầu tư. Ngay trong dịp Tết Nguyên đán này, đơn vị vẫn huy động đầy đủ các lực lượng, sản xuất liên tục để đáp ứng dây dẫn đúng yêu cầu theo hợp đồng đã ký kết. Theo hợp đồng ký kết, các gói thầu hoàn thành cung cấp dây dẫn 120 ngày kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực. Tuy nhiên với tính chất cấp bách của dự án, đơn vị đã tăng cường lực lượng, phương tiện máy móc để rút ngắn so với hợp đồng và chia làm 3 đợt cung cấp hàng sớm để đáp ứng mục tiêu dự án.

Anh3Kiemtracothep2522024-20240225074845981

Lô hàng sản xuất đầu tiên của nhà máy Cadivi Tân Á cung cấp cho dự án Đường dây 500kV Quảng Trạch – Quỳnh Lưu

Công ty CADIVI còn chia sẻ thêm: ngoài việc cam kết sẽ bàn giao dây dẫn sớm hơn tiến độ của hợp đồng để đáp ứng tiến độ dự án, Công ty còn luôn “Đồng hành cùng Đường dây 500 kV mạch 3”, phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư sẵn sàng hỗ trợ tối đa theo năng lực sản xuất của đơn vị.

Các dự án nêu trên có mục tiêu nhằm tăng cường năng lực truyền tải cho các đường dây 500kV hiện hữu để đảm bảo cấp điện cho miền Bắc, đặc biệt khi xu hướng công suất truyền tải cao theo hướng Trung – Bắc do phụ tải khu vực miền Bắc có tốc độ tăng trưởng cao. Hiện nay dự án đường dây 500kV đã được các địa phương vào cuộc quyết liệt và đã cơ bản bàn giao mặt bằng vị trí móng cho các đơn vị thi công, việc cung cấp dây dẫn đúng hạn của Công ty CADIVI sẽ giúp vận hành an toàn, tin cậy, ổn định và tối ưu cho hệ thống điện góp phần giảm chi phí vận hành hệ thống điện; truyền tải công suất các nhà máy nhiệt điện khu vực Bắc Trung Bộ cũng như các nhà máy năng lượng tái tạo khu vực Bắc Trung Bộ vào hệ thống điện quốc gia, cung cấp điện cho trung tâm phụ tải khu vực miền Bắc.

Nguồn: Tổng Công ty truyền tải điện quốc gia EVNNPT